หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สถาบันพัฒนาการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยภาคใต้ |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | 1. การนำไปใช้ประโยชน์เชิงสาธารณะ 2. การใช้ประโยชน์เชิงนโยบาย 3. การใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ 4. ได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของชุมชน ภูมิปัญญาชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชนอันดามัน 5. ใช้สำหรับอ้างอิงในงานวิจัย และงานวิชาการ |
งานวิจัย | การพัฒนาเครือข่ายดิจิทัลนวัตวิถีของดีในชุมชนอันดามันเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิตสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | อ. ปสุตา แก้วมณี |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 15 |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | การนำข้อมูลผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่เขตเทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต มาใช้ในการเฝ้าระวังคุณภาพอากาศ เฝ้าระวังด้วยวิชาการขั้นสูง เพื่อการประเมินความเสี่ยงเชิงพื้นที่ และการรายงานสถานการณ์สิ่งแวดล้อม และการนำข้อมูลผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่เทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต มาประยุกต์ใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่น Air4Thai ในการติดตามและเฝ้าระวังคุณภาพอากาศ |
งานวิจัย | การประมาณค่าเชิงพื้นที่สำหรับการวิเคราะห์การแพร่กระจายฝุ่นละอองในเขตเทศบาลเมืองนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ. ธิดารัตน์ คำล้อม |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2021 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Google Scholar |
---|---|
งานวิจัย | ความตระหนักถึงภัยคุกคำม Phishing ต่อความมั่นคงของสารสนเทศของบุคลากร ในมหาวิทยาลัยรำชภัฏภูเก็ตและมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. วิภาวรรณ บัวทอง |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2021 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | รายละเอียดดังเอกสารแนบ |
งานวิจัย | การตรวจสอบประสบการณ์การเดินทางที่ส่งผลต่อพฤติกรรมในอนาคตของนักท่องเที่ยวสำหรับการท่องเที่ยวเชิงอาหาร: การศึกษาตัวแปรส่งผ่านและตัวแปรกำกับ |
คณะ | คณะวิทยาการจัดการ |
นักวิจัย | ผศ.ดร. นิมิต ซุ้นสั้น |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | วิสาหกิจชุมชนกลุ่มท่องเที่ยวชุมชนบ้านโคกไคร |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | รายละเอียดดังเอกสารแนบ |
งานวิจัย | การพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติบริเวณเขามุกโครง ชุมชนบ้านโคกไคร อ.ทับปุด จ.พังงา |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | อ. เบญจพร แก้วอุไทย |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | เทศบาลนครภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | - การใช้ประโยชน์เชิงสาธารณะ สามารถนำข้อเสนอแนะแนวทางการจัดการฝุ่นละอองในพื้นที่เขตเทศบาลนครภูเก็ตสร้างกิจกรรมรณรงค์และส่งเสริมการลดภาวะมลพิษฝุ่นละอองในอากาศกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับชุมชนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ เช่น การรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความตระหนักด้านฝุ่นละอองในบรรยากาศ การรณรงค์ใช้จักรยานเพื่อลดการใช้นถยนต์ การรณรงค์การใช้ขนส่งสาธารณะ ฯลฯ ได้ - การใช้ประโยชน์นโยบายเชิงนโยบาย สามารถใช้ข้อมูลการตรวจวัดคุณภาพอากาศเป็นข้อมูลสนับสนุนในการขับเคลื่อนการออกข้อบัญญัติ/เทศบัญญัติที่สอดคล้องกับพระราชบัญญัติการสาธารณสุข (กิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพที่เกี่ยวกับคุณภาพอากาศ) หรือข้อเสนอแนะเชิงนโยบายกับหน่วยงานเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศได้ - การใช้ประโยชน์ทางอ้อมของงานวิจัย ได้ฐานข้อมูลปริมาณฝุ่นละอองในเส้นทางสู่แหล่งท่องเที่ยวในเขตเทศบาลนครภูเก็ต เพื่อเป็ฯประโยชน์แก่หน่วยงานในการหาแนวทางแก้ไขปัญหา ป้องกัน และควบคุมฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นต่อไปในอนาคต - การใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ สามารถนำข้อมูลการประมาณค่าเชิงพื้นที่ของฝุ่นละอองตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่ที่ไม่มีการติดตั้งเครื่องวัดคุณภาพอากาศได้ในเขตเทศบาลนครภูเก็ต และนำข้อมูลการตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองไปใช้ในการเป็นหลักฐานในการเฝ้าระวัง ตรวจวัดฝุ่นละอองในบรรยากาศ และประเมินคุณภาพอากาศในเขตเทศบาลนครภูเก็ตได้ |
งานวิจัย | การประมาณค่าเชิงพื้นที่สำหรับการวิเคราะห์การแพร่กระจายฝุ่นละอองในเขตเทศบาลเมืองนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ. ธิดารัตน์ คำล้อม |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2021 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | สนับสนุนช่วยเหลือ ประสานงานการจัดการศึกษาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น |
งานวิจัย | ความท้าทายต่อความสำเร็จของการจัดการศึกษาโดยครอบครัว (Homeschooling) ในจังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมเกียรติ สัจจารักษ์ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานเกษตรจังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | ใช้ในการบริการวิชาการ หรือจัดอบรมหลักสูตรระยะสั้น ผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ และเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่แก่เกษตรกรและผู้สนใจ สร้างมูลค่าเพิ่มแก่ผลผลิตทางการเกษตร |
งานวิจัย | สมบัติทางกายภาพ เคมี และความสามารถในการต้านออกซิเดชันของเนื้อจำปาดะสุกและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมจำปาดะลดน้ำตาลเพื่อสุขภาพ |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | อ.ดร. ธัชชพร ไชยเจริญ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานเกษตรจังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | จัดอบรมหลักสูตรระยะสั้นเพื่อสร้างอาชีพ สามารถผลิตและจำหน่ายในเชิงพาณิชย์เพื่อสร้างรายได้แก่เกษตรกรและชุมชน รวมทั้งช่วยให้มีการแปรรูปผลผลิตที่ล้นตลาดเนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) |
งานวิจัย | สมบัติทางเคมีกายภาพและสมบัติเชิงหน้าที่ของเส้นใยอาหารในวุ้นสวรรค์ผงจากสับปะรดภูเก็ตเพื่อใช้เป็นแหล่งเส้นใยในผลิตภัณฑ์อาหาร |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | อ.ดร. ธัชชพร ไชยเจริญ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | สนับสนุนช่วยเหลือ ประสานงานการจัดการศึกษาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมเกียรติ สัจจารักษ์ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | เทศบาลนครภูเก็ตและตลาดถนนคนเดินหลาดใหญ่ |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | 1. เป็นต้นแบบในการคัดแยกขยะให้กับหน่วยงานต่าง ๆเพื่อนำไปปรับใช้ภายในองค์กรหรือให้สอดคล้องกับนโยบายของผู้บริหาร 2. สร้างความตระหนักและให้เกิดความรู้ ความเข้าใจในการคัดเเยกขยะให้กับประชาชน |
งานวิจัย | การจัดการขยะมูลฝอยในสถานที่ท่องเที่ยว: กรณีศึกษาตลาดถนนคนเดินหลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สินีนาฏ พวงมณี |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | เป็นสื่อการเรียนการสอน |
งานวิจัย | การประพันธ์เพลงเพื่อปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมในโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | รศ. อัครวัฒน์ สิงห์ชู |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | สามารถนำแนวทางปฏิบัติต่าง ๆ จากผลการวิจัย ให้สถานประกอบการสปาเพื่อสุขภาพในจังหวัดภูเก็ตนำไปปรับใช้ ทำให้ประชาชนที่เป็นผู้รับบริการปลอดภัยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 |
งานวิจัย | แนวทางการดำเนินงานของธุรกิจสปาเพื่อสุขภาพภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | อ.ดร. พุทธพร บุญณะ |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2020 |
ปีการศึกษา | 2019 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | ปรับปรุงกระบวนการให้บริการให้สอดคล้องกับภาวะแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และสามารถกำหนดนโยบายที่สอดคล้องกับสถานการณ์ |
งานวิจัย | แนวทางการดำเนินงานของธุรกิจสปาเพื่อสุขภาพภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | อ.ดร. พุทธพร บุญณะ |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2020 |
ปีการศึกษา | 2019 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | ปรับปรุงกระบวนการให้บริการให้สอดคล้องกับภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และสามารถกำหนดนโยบายทีสอดคล้องกับสถานการณ์ |
งานวิจัย | แนวทางการดำเนินงานของธุรกิจสปาเพื่อสุขภาพภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | อ.ดร. พุทธพร บุญณะ |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2020 |
ปีการศึกษา | 2019 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานจังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | รายละเอียดดังเอกสารแนบ |
งานวิจัย | Elephant Stories: A Case Study of the Narratives Told Regarding Elephants at Tourists Venues in Phuket, Thailand |
คณะ | คณะวิทยาการจัดการ |
นักวิจัย | Prof.Dr. Jeffrey Dale Hobbs |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานจังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | การใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์/เป้าหมายของงานวิจัย/งานสร้างสรรค์ของงานวิจัยทำให้ทราบข้อผิดพลาด ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุด และคำอธิบายสำหรับสาเหตุของข้อผิดพลาดเหล่านี้ในการแปลภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ สามารถนำความรู้ไปใช้ในกิจการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ |
งานวิจัย | Errors in Translation from Thai to English Made by English Major Students |
คณะ | คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ |
นักวิจัย | อ.ดร. เพียงเพ็ญ ณ พัทลุง |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | เป็นข้อมูลเบื้องต้นเพื่อใช้ประโยชน์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประสบการณ์ของพื้นที่ฝั่งอันดามัน |
งานวิจัย | ศึกษารวบรวมการศึกษาการแสดงสิละกาหยง เพื่อหาแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (กรณีศึกษาจังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่) |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | อ. ชนาพร แสงงาม |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2020 |
ปีการศึกษา | 2019 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | อาจารย์ในสาขาวิชาคณิตศาสตร์ได้นำวิธีการแบบเปิดไปใช้ในการจัดการเรียนการสอนกับนักศึกษาทำให้นักศึกษามีความกระตือรือร้นและสนุกสนานในการทำกิจกรรมการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่เน้นแนวคิดที่แตกต่างหลากหลายซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของความคิดสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์ |
งานวิจัย | การพัฒนาบทบาทการสอนของนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์ของนักเรียน |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | อ.ดร. จุฬาลักษณ์ ใจอ่อน |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | นำรูปแบบวิธีการทำงานตามแนวทางการศึกษาชั้นเรียนและวิธีการแบบเปิดจากงานวิจัยไปใช้ในการพัฒนาบทบาทการสอนของครูในโรงเรียนโครงการของสาขาวิชาคณิตศาสตร์ และใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาบทบาทการสอนของนักศึกษาสาขาวิชาคณิตศาสตร์เพื่อนำไปสู่การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนในโรงเรียนต่อไป |
งานวิจัย | การพัฒนาบทบาทการสอนของนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์ของนักเรียน |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | อ.ดร. จุฬาลักษณ์ ใจอ่อน |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ISI |
---|---|
งานวิจัย | ทดสอบระบบ |
คณะ | สถาบันวิจัยและพัฒนา |
นักวิจัย | น.ส. กัลยรัตน์ รอดประดิษฐ์ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | เผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร |
งานวิจัย | ทดสอบระบบ |
คณะ | สถาบันวิจัยและพัฒนา |
นักวิจัย | น.ส. กัลยรัตน์ รอดประดิษฐ์ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | โรงเรียนบ้านพารา |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | 1) นำรูปแบบการพัฒนาวิชาชีพครูด้วยการศึกษาชั้นเรียนไปเป็นวงจรในการพัฒนาบทบาทการสอนของครูเพื่อให้ครูสามารถจัดการเรียนการสอนให้ส่งเสริมความคิดทางคณิตศาสตร์ของนักเรียนได้ 2) นำรูปแบบการสอนด้วยวิธีการแบบเปิดไปใช้ในการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์ของนักเรียน |
งานวิจัย | การพัฒนาบทบาทการสอนของนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์ของนักเรียน |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | อ.ดร. จุฬาลักษณ์ ใจอ่อน |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | โรงเรียนบ้านพารา |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | ครูชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และปีที่ 2 นำวิธีการแบบเปิดไปใช้ในการจัดการเรียนการสอนวิชาคณิตศาสตร์ ทำให้นักเรียนมีความสนุกสนานและกระตือรือร้นในการเรียนและมีความรู้สึกที่ดีต่อการเรียนวิชาคณิตศาสตร์เพิ่มมากขึ้น |
งานวิจัย | การพัฒนาบทบาทการสอนของนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์ของนักเรียน |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | อ.ดร. จุฬาลักษณ์ ใจอ่อน |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สมาคมนักเรียนเก่าภูเก็ตวิทยาลัย |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | ทางสมาคมนักเรียนเก่าภูเก็ตวิทยาลัยได้นำข้อเสนอแนะเพื่อการนำไปใช้ประโยชน์จากงานวิจัยมาใช้ประโยชน์เชิงสาธารณะ โดยสมาคมนักเรียนเก่าภูเก็ตวิทยาลัยได้เพิ่มการชำระเงินออนไลน์ผ่านระบบ QR Code ให้กับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานการกุศล งานวิ่ง Back To School ครั้งที่ 3/ Run for Junior เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สนใจเข้าร่วมและทำให้มีผู้สมัครทางช่องทางนี้เป็นจำนวนมาก |
งานวิจัย | ปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีอิทธิพลต่อการยอมรับการชำระเงินผ่านออนไลน์ระบบ QR Code ของผู้บริโภคและผู้ประกอบการขนาดกลางและย่อมในเขตเทศบาลนครภูเก็ต |
คณะ | คณะวิทยาการจัดการ |
นักวิจัย | ดร. ศิรวิทย์ ศิริรักษ์ |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | องค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | นำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ในด้านการวางแผน นโยบาย รวมทั้งวางแผนงบประมาณในการพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านบางเทา ทำให้ชุมชนเข้มแข็งเกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ และบริหารการท่องเที่ยวในชุมชน ก่อให้เกิดการอนุรักษ์วิถีชีวิต และวัฒนธรรมของชุมชนได้อย่างยั่งยืน |
งานวิจัย | การพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวโดยชุมชนแบบบูรณาการอย่างยั่งยืน ระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนบ้านบางเทา ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ |
นักวิจัย | ผศ. เฉลิมพร วรพันธกิจ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ISI |
---|---|
งานวิจัย | Long-stay tourists: Developing a theory of intercultural integration into the destination neighbourhood |
คณะ | คณะวิทยาการจัดการ |
นักวิจัย | ผศ.ดร. ชิดชนก อนันตมงคลกุล |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ISI |
---|---|
งานวิจัย | ผลของสารสกัดหยาบจาก Streptomyces spp. ที่คัดเลือกได้ต่อการควบคุมเชื้อรา Ganoderma sp. สาเหตุโรคลำต้นเน่าของปาล์มน้ำมัน ได้รับทุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ |
คณะ | คณะวิทยาการจัดการ |
นักวิจัย | ผศ.ดร. ชิดชนก อนันตมงคลกุล |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Bioresources and Bioprocessing. (ISI) |
---|---|
งานวิจัย | การออกแบบอัตลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์สำหรับขนมพื้นเมือง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ภูริณัฐ ปลัดสงคราม |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2020 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ฐานข้อมูล Scopus |
---|---|
งานวิจัย | Cryopreservation of a Thermotolerant Lineage of the Coral Reef Dinoflagellate Symbiodinium |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. ปรียานุช ทองภู่ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษร์ธานี |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | นำผลการวิจัยไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาบทบาทการสอนของนักศึกษาสาขาวิชาคณิตศาสตร์ เพื่อให้นักศึกษาสามารถจัดการเรียนการสอนที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์ของนักเรียนได้ |
งานวิจัย | การพัฒนาบทบาทการสอนของนักศึกษาปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ทางคณิตศาสตร์ของนักเรียน |
คณะ | คณะครุศาสตร์ |
นักวิจัย | อ.ดร. จุฬาลักษณ์ ใจอ่อน |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0022169420310878 |
---|---|
งานวิจัย | Artificial Neural Network Model to Prediction of Eutrophication and Microcystis aeruginosa Bloom |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. ปาวลี ศรีสุขสมวงศ์ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ฐานข้อมูล web of science |
---|---|
งานวิจัย | Cryopreservation of a Thermotolerant Lineage of the Coral Reef Dinoflagellate Symbiodinium |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. ปรียานุช ทองภู่ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | องค์การบริหารส่วนตำบลบางทอง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | การท่องเที่ยวชุมชนมีส่วนสนับสนุน ส่งเสริมด้านเศรษฐกิจ การอนุรักษ์ทรัพยากรของท้องถิ่น การอนุรักษ์ไว้ซึ่งภูมิปัญญาท้องถิ่น ประเพณี วัฒนธรรม เกิดการฟื้นฟูธรรมชาติ ทำให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก สร้างรายได้ การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พัฒนาคุณภาพชีวิตคนในชุมชนให้ดีขึ้น เป็นเผยแพร่วัฒนธรรม วิถีชีวิต และภูมิปัญญาท้องถิ่น ให้คนภายนอกได้รู้จักมากขึ้น |
งานวิจัย | การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากสู่การประกอบการแบบมืออาชีพ กรณีศึกษาจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง |
คณะ | คณะวิทยาการจัดการ |
นักวิจัย | รศ. ประภาศรี อึ่งกุล |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | องค์การบริหารส่วนตำบลบางทอง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | การตระหนักถึงความสำคัญต่อการนำทรัพยากรในชุมชนมาให้ต่อยอดงาน ทำให้เกิดการเป็นการสร้างขีดความสารถด้านการพัฒนาข้าวไร่ดอกข่าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของตำบลบางทอง ให้มีมูลค่าสูงขึ้น โดยพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย สร้างรายได้ให้คนในชุมชน โดยยังคงอัตลักษณ์ของภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงอยู่ มีมาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป นักท่องเที่ยว |
งานวิจัย | การพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากสู่การประกอบการแบบมืออาชีพ กรณีศึกษาจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง |
คณะ | คณะวิทยาการจัดการ |
นักวิจัย | รศ. ประภาศรี อึ่งกุล |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ISI web of knowleage |
---|---|
งานวิจัย | ผลของสารสกัดหยาบจาก Streptomyces spp. ที่คัดเลือกได้ต่อการควบคุมเชื้อรา Ganoderma sp. สาเหตุโรคลำต้นเน่าของปาล์มน้ำมัน ได้รับทุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | ผศ.ดร. อทิพันธ์ เสียมไหม |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Web of Science |
---|---|
งานวิจัย | ฟลาโวนอยด์และแซนโทนจากเปลือกลำต้นขนุนป่าและความเป็นพิษต่อเซล์ |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สุธิดา รัตนบุรี |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Web of Science |
---|---|
งานวิจัย | A new bisanthraquinone and cytotoxic xanthones from Cratoxylum cochinchinense |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สุธิดา รัตนบุรี |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Web of Science |
---|---|
งานวิจัย | แอนทราควิโนนจากยอป่า |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สุธิดา รัตนบุรี |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Web of Science |
---|---|
งานวิจัย | ลิกแนนจากเปลือกลำต้นของกันเกรา |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สุธิดา รัตนบุรี |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Web of Science |
---|---|
งานวิจัย | โครโมนจากใบเสม็ดขาว |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สุธิดา รัตนบุรี |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Web of Science |
---|---|
งานวิจัย | Neolignans จากแปลงล้างขวด |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สุธิดา รัตนบุรี |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Web of Science |
---|---|
งานวิจัย | แซนโทนที่มีฤทธ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและความเป็นพิษต่อเซลล์จากติ้วเกลี้ยง |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สุธิดา รัตนบุรี |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2020 |
ปีการศึกษา | 2019 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | Web of Science |
---|---|
งานวิจัย | Acylphloroglucinols จากแปรงล้างขวด |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | ผศ.ดร. สุธิดา รัตนบุรี |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ISI web of knowledge |
---|---|
งานวิจัย | โครงการสำรวจการปรับตัวของชุมชนวิถีใหม่ในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ได้รับทุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | ผศ.ดร. อทิพันธ์ เสียมไหม |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ISI web of knowledge |
---|---|
งานวิจัย | ผลของสารสกัดหยาบจาก Streptomyces spp. ที่คัดเลือกได้ต่อการควบคุมเชื้อรา Ganoderma sp. สาเหตุโรคลำต้นเน่าของปาล์มน้ำมัน ได้รับทุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | ผศ.ดร. อทิพันธ์ เสียมไหม |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | ISI web of knowledge |
---|---|
งานวิจัย | ผลของสารสกัดหยาบจาก Streptomyces spp. ที่คัดเลือกได้ต่อการควบคุมเชื้อรา Ganoderma sp. สาเหตุโรคลำต้นเน่าของปาล์มน้ำมัน ได้รับทุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | ผศ.ดร. อทิพันธ์ เสียมไหม |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | เอกสารหลักฐาน |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต (** หมายเหตุ : เรียนสถาบันวิจัยฯ หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์จากงานวิจัยได้ถึงนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต จากนั้นท่านได้เกษียนหนังสือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยชิ้นนี้ คือ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุขเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ โดยมีเภสัชกรชำนาญการ (ภญ. สุดธิดา พงศ์ภัทรภัค) เป็นผู้นำงานวิจัยดังกล่าวไปใช้เพื่อเป็นประโยชน์กับหน่วยงาน ดังไฟล์เอกสารแนบซึ่งมีหลักฐานการเกษียนหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษร) |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | 1. นำผลการวิจัยเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการการใช้ยาอย่างสมเหตุสมผล ประจำเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตในประเด็นการใช้ยาปฏิชีวนะ ดำเนินการใช้ประโยชน์โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต 2. นำผลการวิจัยไปพัฒนาต่อยอดในทีม R2R ของสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้เกิดสิ่งประดิษฐ์หรือนวัตกรรมส่งเสริมความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้ยาปฏิชีวนะ ซึ่งจะนำไปสู่การมีพฤติกรรมการใช้ยาที่เหมาะสม 3. นำผลงานวิจัย ไปใช้ในการวางแผนเพื่อบริการวิชาการ จัดอบรม ให้สุขศึกษากับกลุ่มนักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไป ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจ เกิดความตระหนักในการใช้ยาปฏิชีวนะอย่างถูกต้อง ซึ่งนำไปสู่การมีพฤติกรรมการใช้ยาปฏิชีวนะที่เหมาะสม ** หมายเหตุ : เรียนสถาบันวิจัยฯ หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์จากงานวิจัยได้ถึงนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต จากนั้นท่านได้เกษียนหนังสือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยชิ้นนี้ คือ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุขเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ โดยมีเภสัชกรชำนาญการ (ภญ. สุดธิดา พงศ์ภัทรภัค) เป็นผู้นำงานวิจัยดังกล่าวไปใช้เพื่อเป็นประโยชน์กับหน่วยงาน ดังไฟล์เอกสารแนบซึ่งมีหลักฐานการเกษียนหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษร |
งานวิจัย | ความรู้และพฤติกรรมการใช้ยาปฏิชีวนะของนักศึกษาระดับปริญญาตรีในจังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
นักวิจัย | อ. อารยา ข้อค้า |
ปีปฏิทิน | 2020 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | วิสาหกิจชุมชนสับปะรดภูเก็ต |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | การใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ (เช่น งานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ที่นำไปสู่การพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ หรือผลิตภัณฑ์ซึ่งก่อให้เกิดรายได้ หรือนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต เป็นต้น) นำวัสดุเศษเหลือจากกระบวนการคั้นน้ำสับปะรดพร้อมดื่มของทางกลุ่ม มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่า สามารถผลิตและจำหน่ายได้ในเชิงพาณิชย์ และเป็นทางเลือกผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับผู้ประกอบการ เกษตรกรหรือผู้ประกอบอาชีพอื่นๆ การใช้ประโยชน์ทางอ้อมของงานวิจัย/งานสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นการสร้างคุณค่าทางจิตใจ ยกระดับจิตใจ ก่อให้เกิดสุนทรีภาพ สร้างความสุข ลดของเสียจากกระบวนการคั้นน้ำสับปะรดพร้อมดื่ม นำมาประกอบอาหารทานที่บ้านได้ การใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์/เป้าหมายของงานวิจัย/งานสร้างสรรค์ คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เก็บได้นาน ขายได้ สร้างมูลค่าเพิ่ม |
งานวิจัย | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงหมักเนื้อนุ่มจากสับปะรดภูเก็ต |
คณะ | คณะเทคโนโลยีการเกษตร |
นักวิจัย | อ.ดร. พิริญญา กฤศวงศ์งาม |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2021 |
ปีการศึกษา | 2020 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |
หน่วยงานที่นำไปใช้ประโยชน์ | สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 1 (ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง) |
---|---|
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ | ถ่ายทอดผลงานวิจัยให้กับนักศึกษาได้ทราบถึงความผูกพันต่อองค์กรของพนักงานโรงแรม โดยพนักงานจะเกิดการแข่งขันในด้านของตำแหน่งงานในองค์กร |
งานวิจัย | เรื่อง ปัจจัยที่มีผลต่อความผูกพันต่อองค์การของพนักงานในธุรกิจโรงแรมจังหวัดภูเก็ต |
คณะ | คณะวิทยาการจัดการ |
นักวิจัย | ผศ. ณัฐวุฒิ เหมาะประมาณ |
ปีปฏิทิน | 2021 |
ปีงบประมาณ | 2022 |
ปีการศึกษา | 2021 |
เอกสาร | หนังสือรับรองการใช้ประโยชน์ |